Đại tướng Lương Cường kiểm tra công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Đồng Nai

20:41 | 11/09/2023

(Bqp.vn) - Ngày 11/9, Đoàn kiểm tra số 887 của Bộ Chính trị do Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành công tác kiểm tra cán bộ đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai.

Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.


Đại tướng Lương Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đối với đợt kiểm tra, Đại tướng Lương Cường khẳng định, công tác cán bộ là khâu then chốt của then chốt trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đây là quan điểm, đường lối nhất quán và cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng. Năm 2023, Bộ Chính trị quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra về công tác cán bộ đối với 15 cấp ủy và tổ chức đảng trực thuộc Trung ương, trong đó có Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai. Đây là đợt kiểm tra thường xuyên trong năm nay của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhằm đánh giá đúng, thực chất kết quả, kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nếu có và thấy được nguyên nhân trong khâu lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Đồng thời cũng là dịp để Tỉnh ủy Đồng Nai nhìn nhận, đánh giá, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác cán bộ để tiếp tục phát huy, làm rõ hơn những kiến nghị, đề xuất, giải pháp để Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, quyết định.


Quang cảnh buổi làm việc.

Đại tướng Lương Cường yêu cầu đoàn kiểm tra thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai và các đơn vị được kiểm tra cần đề cao tinh thần trách nhiệm tự phê bình và phê bình; coi đây là dịp để nhìn nhận lại kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về công tác cán bộ tại cơ quan, đơn vị mình; bám sát những tinh thần cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về công tác cán bộ, những quan điểm, mục tiêu và 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xác định. Quá trình làm việc tập trung đánh giá làm rõ đặc điểm, tình hình, thuận lợi, khó khăn tác động đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết tại Đảng bộ tỉnh. Các thành viên đoàn kiểm tra nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm tinh thần khách quan, đánh giá toàn diện, trung thực, đúng bản chất tình hình tại các đơn vị.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai bày tỏ nhất trí cao với kế hoạch của đoàn kiểm tra, mong muốn trong dịp này đoàn sẽ ghi nhận những kết quả đạt được, những mặt làm tốt của Tỉnh ủy Đồng Nai để phát huy và chỉ ra những tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục kịp thời, thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ tại cơ sở trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, chương trình kiểm tra sẽ hoàn thành trong quý 3 và báo cáo kết quả với Bộ Chính trị trong quý 4 năm 2023.

File đính kèm:

Hồng Pha

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.