Liên hoan văn nghệ quần chúng và tuyên truyền ca khúc cách mạng Bộ Tổng Tham mưu năm 2020 thành công tốt đẹp

Liên hoan văn nghệ quần chúng và tuyên truyền ca khúc cách mạng Bộ Tổng Tham mưu năm 2020 thành công tốt đẹp

20:25 | 22/09/2020

(Bqp.vn) - Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Bộ Tổng Tham mưu, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng và tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 Cụm 1. Tham dự liên hoan có 6 đội văn nghệ quần chúng với hơn 200 diễn viên là cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị và các đơn vị kết nghĩa.


Ban Tổ chức tặng hoa và cờ cho các đội văn nghệ quần chúng tham gia liên hoan.

Bám sát quy chế liên hoan, các đơn vị đã dàn dựng chương trình công phu, chặt chẽ, nhiều sáng tạo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như ca, múa, kịch, hòa tấu… gắn với nhiệm vụ đơn vị, tạo nên màu sắc riêng đặc sắc. Mỗi chương trình đều để lại cho người xem không chỉ hấp dẫn bởi tính nghệ thuật cao mà còn chứa chan tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sĩ và tình yêu quê hương đất nước, truyền thống Bộ Tổng Tham mưu, truyền thống đơn vị. Nhiều chương trình có quy mô và lực lượng diễn viên đông đảo, trang phục, đạo cụ, ánh sáng rực rỡ cùng với các tác phẩm văn học, âm nhạc, sân khấu lớn… Các chương trình, tiết mục đã khai thác tốt tính tư tưởng, nghệ thuật, tác động mạnh mẽ vào tư tưởng, tình cảm cán bộ, chiến sĩ như tiết mục: Kịch “Hồi ức người lính”; hát múa “Tổ quốc trong tim”; hòa tấu “Hào khí trời Nam”; múa “Những bông hoa bất tử”; hoạt cảnh “Lá cờ bên trang sách”; tổ khúc “Một thời hoa lửa”…

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tiết mục chuyên đề xuất sắc; chương trình xuất sắc; chương trình tốt; chương trình khá; tiết mục xuất sắc và các diễn viên xuất sắc.


Tổ khúc hát múa của Cục Quân huấn.


Tiết mục của liên cơ quan: Cục Quân lực, Cục Dân quân tự vệ và Cục Cơ yếu.


Liên khác hát múa “Hành khúc Thanh tra Bộ Quốc phòng và Khúc ca Nhà trường Quân đội” của liên cơ quan: Thanh tra Bộ Quốc phòng và Cục Nhà trường.


Tốp ca nam “Hồn biển quê hương” của liên cơ quan: Văn phòng Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Cục Tác chiến.


Tiết mục Tổ khúc của Liên cơ quan: Văn phòng Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Cục Tác chiến.


Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các tập thể có chương trình xuất sắc và tốt của Cụm 1.


Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các các diễn viên Xuất sắc của Cụm 1.

Chiều cùng ngày, Bộ Tổng Tham mưu đã tổ chức Lễ Tổng kết Liên hoan văn nghệ quần chúng và tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020. Theo báo cáo của ban tổ chức tại lễ tổng kết: Chương trình Liên hoan văn nghệ quần chúng và tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 đã thể hiện sinh động đời sống tinh thần phong phú của các cơ quan, đơn vị. Các tiết mục đã bám sát chủ đề tư tưởng, có tính nghệ thuật cao, phản ánh sâu sắc tinh thần và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, tạo hiệu ứng tốt đối với người xem. Nhiều ca khúc cách mạng được dàn dựng công phu với nhiều sáng tạo cùng màn múa phụ họa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng nghệ thuật nhiều sắc thái tạo nên một chỉnh thể ấn tượng, gây cảm xúc tốt đối với người xem, nhất là khán giả trẻ. Qua liên hoan không chỉ làm sống dậy những năm tháng hào hùng của đất nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ở tình cảm, sự yêu thích đối với các ca khúc cách mạng mà đó còn là sự trân trọng, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan, đơn vị.


Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể có chương trình Xuất sắc.


Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể có chương trình Tốt.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu yêu cầu, để hoạt động văn nghệ quần chúng trong Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục phát triển, đáp ứng yêu cầu công tác tư tưởng văn hóa của Đảng trong giai đoạn hiện nay, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm đường lối, quan điểm, mục tiêu của Đảng về văn hóa, văn nghệ; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì có nền nếp và không ngừng đổi mới, phát huy sáng tạo trong tổ chức, sáng tác, biểu diễn nghệ thuật quần chúng; thường xuyên bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ và hạt nhân nòng cốt, nâng cao chất lượng văn hóa văn nghệ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần bộ đội, góp phần trực tiếp vào việc nuôi dưỡng, hình thành, phát triển nhân cách người cán bộ, chiến sĩ theo chuẩn mực con người mới Việt Nam XHCN. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã tổ chức trao Cờ thưởng tặng các đơn vị có chương trình Xuất sắc và chương trình Tốt.

Nguyên Hải

File đính kèm :

Các tin khác