Bộ Tổng Tham mưu kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Hoàng Văn Thái

Bộ Tổng Tham mưu kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Hoàng Văn Thái

16:08 | 27/04/2015

(Bqp.vn) - Chiều 27/4/2015, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Hoàng Văn Thái (1/5/1915 - 1/5/2015), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Bí thư Đảng ủy BTTM - Cơ quan Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy BTTM - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị BTTM; Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị cùng đại diện gia đình cố Đại tướng Hoàng Văn Thái và các đại biểu là cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong toàn cơ quan.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, Đại tướng Hoàng Văn Thái là một trong những cán bộ trung kiên, xuất sắc của Đảng, của QĐND Việt Nam, nhất mực trung thành, tận tụy với Đảng, với nước, với nhân dân. Trên cương vị là Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Hoàng Văn Thái đã có nhiều cống hiến xuất sắc cả về lý luận và thực tiễn trong chỉ đạo công tác tham mưu chiến lược, xây dựng quân đội, tăng cường sức mạnh quốc phòng, phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam lên một tầm cao mới. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Hoàng Văn Thái đã để lại một tấm gương của “Nhà quân sự tài năng, đức độ của cách mạng Việt Nam”.

Trung tướng Võ Văn Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Hơn 40 năm hoạt động cách mạng liên tục, dù ở cương vị nào, Đại tướng Hoàng Văn Thái luôn nêu một tấm gương sáng về lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; một tấm gương sáng về người cộng sản kiên trung, về ý chí đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất. Là vị tướng trận mạc đã trải qua thực tiễn hai cuộc kháng chiến của dân tộc ta chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đồng chí Hoàng Văn Thái đã trở thành một nhà chỉ huy quân sự xuất sắc; là người tổ chức, chỉ huy đầu tiên của Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan chiến lược của QĐND Việt Nam; đồng thời là người chỉ huy đức độ, hết lòng yêu thương bộ đội. Đồng chí đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; đem hết tài năng và nghị lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi đường lối, nhiệm vụ chính trị, quân sự của Đảng; tổ chức thực hiện nghiêm túc và sáng tạo, chỉ huy kiên quyết và linh hoạt, phát huy sức mạnh tổng hợp để hoàn thành những nhiệm vụ được cấp trên giao cho.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Hoàng Văn Thái gắn liền với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam, từ một đội quân du kích trở thành một đội quân chính quy với nhiều quân binh chủng hiện đại. Tấm gương của Đại tướng Hoàng Văn Thái mãi mãi để cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam nói chung và BTTM nói riêng học tập, noi theo.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cùng đại diện gia đình Đại tướng Hoàng Văn Thái tham quan khu trưng bày sách, ảnh về Đại tướng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp; đồng thời thăm quan, triển lãm sách, ảnh; xem phim về Đại tướng Hoàng Văn Thái. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lý tưởng, truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn cơ quan, củng cố niềm tin vào Đảng, lòng tự hào dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện và không ngừng bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới. Qua đó, cán bộ, chiến sỹ BTTM sẽ kế thừa, học tập và noi theo tấm gương của Đại tướng Hoàng Văn Thái, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyên Hải - Minh Ngọc

File đính kèm :

Các tin khác