Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm các đơn vị hải quân

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm các đơn vị hải quân

20:24 | 28/12/2014

(Bqp.vn) - Ngày 27 và 28/12/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với các đơn vị hải quân tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa). Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Nhiên, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cùng với các cơ quan Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị Hải quân tiếp đón Chủ tịch nước cùng đoàn công tác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt Đội Danh dự Hải quân nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Lữ đoàn 189 tàu ngầm; thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 162, Lữ đoàn Không quân 954, Nhà máy X52 và Dự án Tân cảng - Petro Cam Ranh...

Tại Lữ đoàn Tàu ngầm 189, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe Đô đốc Nguyễn Văn Hiến báo cáo kết quả các mặt công tác của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua và tình hình biển, đảo hiện nay. Nổi bật trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng từ đất liền cho tới các đảo xa luôn đoàn kết, tuyệt đối an tâm công tác, vững vàng, bám tàu, bám biển, bám đơn vị triển khai, thực hiện tốt các mặt công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: nâng cao khả năng quan sát, trinh sát, phát hiện sớm, dự báo chính xác để tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; nhất là trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng, phát triển đất nước; 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; tiếp nhận và nhanh chóng làm chủ vũ khí trang bị mới như tàu ngầm, tàu hộ vệ tên lửa, tàu pháo - tên lửa và máy bay thủy phi cơ DHC-6, tổ chức huấn luyện trên biển dài ngày đối với các lực lượng, tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay MH-370 của Ma-lai-xi-a được quốc tế đánh giá cao, tổ chức bắn tên lửa các loại đạt kết quả xuất sắc và bảo đảm an toàn tuyệt đối; công tác đối ngoại quân sự có bước phát triển mới, Biên đội tàu Gepard HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ của Hải quân nhân dân Việt Nam đi thăm 3 nước In-đô-nê-xi-a, Bru-nây và Phi-líp-pin bằng thành công tốt đẹp... Đó là sự khẳng định bước trưởng thành nhanh chóng của lực lượng Hải quân Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm tàu HQ-012 Lý Thái Tổ, Lữ đoàn 162 Hải quân.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến khẳng định quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng là sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại, nhất là tàu ngầm, không quân - hải quân, tên lửa bờ; khôn khéo, dũng cảm, bình tĩnh xử lý nhanh, kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế trên biển, giữ vững môi trường hòa bình, tham gia phòng, chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân trên biển...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, kiểm tra Nhà máy X52 Hải quân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và biểu dương những kết quả vượt bậc trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và các đơn vị Hải quân trong căn cứ Cam Ranh nói riêng. Đồng thời, bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh chính trị và tinh thần chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đối với cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng Hải quân. Đặc biệt là những kết quả đạt được của Vùng 4, Lữ đoàn 189, Lữ đoàn 162 và Lữ đoàn 954 đã cố gắng vượt bậc trong huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần căn dặn các cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ ở mỗi đơn vị cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao bản lĩnh, ý chí, trách nhiệm, khiêm tốn học hỏi, cầu tiến bộ; mỗi cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ thực sự là những hạt nhân tiêu biểu, tiếp tục khẳng định vị trí là lực lượng tinh nhuệ, hiện đại để làm chủ và tiến đến thuần thục các loại vũ khí trang bị mới, sẵn sàng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc cùng với các lực lượng trong Quân chủng và quân đội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cán bộ, thủy thủ tại Lữ đoàn 189 tàu ngầm.

Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn tác động đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói chung và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng, Chủ tịch nước yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác, huấn luyện giỏi, SSCĐ và chiến đấu thắng lợi, xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, ngang tầm với yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới; chủ động, sáng tạo, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, sải biển của Tổ quốc; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Quang Tiến

File đính kèm :

Các tin khác