Đại tướng Phan Văn Giang ký Quyết định tặng Bằng khen cho Công ty TNHH một thành viên Bảo tồn di sản văn hóa

16:10 | 13/10/2023

(Bqp.vn) - Ngày 05/10/2023, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 4865/QĐ-BQP, tặng Bằng khen cho Công ty TNHH một thành viên Bảo tồn di sản văn hóa, Hội Di sản văn hóa Việt Nam, nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty trong xây dựng, thực hiện bức tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, góp phần tuyên truyền về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.


Một trong những trường đoạn của bức tranh Panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ". Ảnh: Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Năm 2017, Ban Quản lý Dự án công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Điện Biên đã mời Công ty TNHH một thành viên Bảo tồn di sản văn hóa thực hiện bức tranh Panorama, thể hiện toàn cảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Sau 05 năm thực hiện, ngày 07/5/2022, bức tranh Panorama đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhằm giáo dục, tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ. Từ đó đến nay, bức tranh Panorama đã nhận được sự quan tâm, phản hồi tích cực của du khách trong nước và quốc tế; thu hút đông đảo du khách, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên đến thăm quan, học tập, tìm hiểu về truyền thống lịch sử của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam, ý nghĩa thời đại của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (theo thống kê, từ tháng 5/2022 đến nay, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã thu hút, phục vụ trên 345.700 lượt khách đến thăm quan). Thành tích trên đã góp phần giáo dục, tuyên truyền về truyền thống anh hùng của Quân đội và hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

File đính kèm:

Mạnh Hùng - Ngọc Lương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.