Thượng tướng Phạm Hoài Nam làm việc với Nhà máy A45

16:10 | 17/04/2024

(Bqp.vn) - Sáng 17/4, tại Hà Nội, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy A45, Quân chủng Phòng không - Không quân. Tham gia đoàn công tác có đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.


Thượng tướng Phạm Hoài Nam đến thăm và làm việc với Nhà máy A45.

Báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Nhà máy A45 cho biết: Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Nhà máy A45 đã nghiêm túc quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không - Không quân; lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ, toàn diện, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ công tác kỹ thuật. Đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất quốc phòng; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.


Quang cảnh buổi làm việc.

Hiện nay, nhà máy đã hình thành các dây chuyền công nghệ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch trên giao; làm chủ công nghệ sửa chữa 70% thiết bị lẻ của các chuyên ngành kỹ thuật hàng không. Lực lượng cán bộ, nhân viên kỹ thuật của nhà máy được đào tạo cơ bản tại các trường Quân đội trong nước và nước ngoài, nhiều đồng chí có kinh nghiệm trong khai thác, sửa chữa các loại trang bị kỹ thuật công nghệ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực điện, điện tử và điều khiển tự động. Trong Quý I năm 2024, kết quả thực hiện các dự án đầu tư công nghệ của nhà máy đúng tiến độ, đạt chất lượng cao.


Thượng tướng Phạm Hoài Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra các dây chuyền công nghệ, Thượng tướng Phạm Hoài Nam biểu dương những kết quả Nhà máy A45 đã đạt được trong thời gian qua. Để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, Thượng tướng Phạm Hoài Nam yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc nhà máy tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về các mặt công tác; thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa các sản phẩm quốc phòng đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng và an toàn tuyệt đối; tiếp tục triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng; nghiên cứu, phát huy các dây chuyền công nghệ sẵn có để phát triển sản phẩm mới; nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp bền vững; chăm lo bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.


Thượng tướng Phạm Hoài Nam chụp ảnh cùng lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và Ban Giám đốc Nhà máy A45.

Thượng tướng Phạm Hoài Nam cũng lưu ý, Nhà máy A45 phải tập trung phát triển, nâng cao năng lực; rà soát, sắp xếp biên chế tổ chức phù hợp với nhiệm vụ được giao; xây dựng, bồi dưỡng, nghiên cứu đề xuất cơ chế thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện nghiêm kỷ luật, nâng cao chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn công nghiệp trong lao động, sản xuất; làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới, sáng tạo, phát triển sản phẩm mới, phù hợp với nhu cầu trang bị của Quân đội; gắn nhiệm vụ khoa học với thực tế của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các nhà máy, học viện, nhà trường trong công tác nghiên cứu phát triển, cải tiến, sản xuất vật tư kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.