Hội nghị quán triệt một số văn bản của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ

10:43 | 28/11/2023

(Bqp.vn) - Sáng 28/11, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị quán triệt một số văn bản của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ. Tham dự hội nghị có 168 đại biểu là cán bộ, nhân viên làm công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt một số văn bản mới của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ như: Thông tư số 68/2023/TT-BQP ngày 25/9/2023 của Bộ Quốc phòng ban hành Quy chế công tác văn thư trong Bộ Quốc phòng; Quy định số 2110-QĐ/QUTW ngày 04/7/2023 của Quân ủy Trung ương về thẩm quyền ban hành văn bản và công tác văn thư trong Đảng bộ Quân đội; một số nội dung chuyển đổi số trong công tác văn thư, lưu trữ…

Đại tá Nguyễn Quang Đạt phát biểu tại hội nghị.

Theo Đại tá Nguyễn Quang Đạt, Trưởng Phòng Bảo mật lưu trữ, Văn phòng Bộ Quốc phòng, những nội dung được phổ biến, quán triệt tại hội nghị lần này là những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn quan trọng về công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ. Trên cơ sở đó, các đại biểu về triển khai phổ biến, quán triệt và thực hiện ở cơ quan, đơn vị mình, làm cơ sở thống nhất về nhận thức và thực hiện trong toàn quân. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên làm công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ trong toàn quân trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong nghiệp vụ công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ ở cơ quan, đơn vị mình.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.