Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri là cán bộ, chiến sĩ Quân đội

09:03 | 14/05/2024

(Bqp.vn) - Chiều 13/5, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) đã tiếp xúc cử tri là cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 271, Sư đoàn 5, Quân khu 7 trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu Quốc hội tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4: Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Lê Văn Khảm; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Riễn. Cùng dự hội nghị có Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Mỹ Hằng.


Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam Nguyễn Văn Riễn đã thông tin với cử tri những nội dung dự kiến thực hiện tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 27/6, được chia thành 2 đợt nhằm tạo điều kiện về thời gian để các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự thảo luật, dự thảo nghị quyết để Quốc hội thông qua.


Cử tri phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ phấn khởi với chất lượng hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương thời gian qua; kiến nghị một số nội dung, như: Nâng hạn tuổi phục vụ của sĩ quan để phù hợp cách tính bảo hiểm xã hội; nâng trần quân hàm một số vị trí chức danh cấp trung đoàn và tương đương. Các cử tri cũng mong muốn Quốc hội, Bộ Quốc phòng và các cấp quan tâm đến chính sách nhà ở cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhất là ở những đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ, vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; có chính sách miễn giảm học phí cho con em sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; hỗ trợ giải quyết việc làm cho thân nhân các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhất là các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, công tác xa gia đình…


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin đến cử tri một số kết quả hoạt động của Quốc hội từ sau Kỳ họp thứ 6 đến nay, kết quả phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của đất nước và hoạt động của Quân đội thời gian qua; đồng thời đánh giá cao chất lượng công tác, huấn luyện, SSCĐ, duy trì kỷ luật của Sư đoàn 5, Quân khu 7.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri Trung đoàn 271, đã bám sát những vấn đề quan tâm hiện nay của cán bộ, chiến sĩ và yêu cầu của sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, củng cố quốc phòng và an ninh hiện nay; đồng thời giải đáp tận tình, thấu đáo các ý kiến của cử tri. Trong đó, việc xây dựng bảng lương mới của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp được các cơ quan chức năng tích cực thực hiện, bảo đảm hài hòa theo chức vụ, chức danh và quân hàm. Hiện nay, các cấp có thẩm quyền đang tiến hành thẩm định về đề án này theo đúng quy trình, quy định.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trò chuyện với cử tri tại hội nghị.

Đối với các kiến nghị về chính sách hậu phương Quân đội, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, đây là mặt công tác luôn được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng rất quan tâm. Các đơn vị cần triển khai và phối hợp thực hiện đầy đủ chính sách hậu phương Quân đội, vận dụng linh hoạt theo đặc thù từng địa phương, đơn vị để bộ đội an tâm công tác. Quân đội cũng có những chính sách để thu hút nhân lực vào công tác ở những khu vực đặc thù để bảo đảm chất lượng xây dựng Quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu Trung đoàn 271 và các đơn vị thuộc Sư đoàn 5 duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, nhất là kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quà tặng Trung đoàn 271.

Dịp này, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 271, Sư đoàn 5.

File đính kèm:

Khoa Lê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.