Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri huyện Mường Lát

15:08 | 27/04/2023

(Bqp.vn) - Ngày 26/4, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV đã tiếp xúc cử tri huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa trước Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XV.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Mường Lát.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri huyện Mường Lát, trong đó có nhiều nội dung rất sâu sắc, phong phú, đa diện, nhiều chiều, thể hiện trách nhiệm và trí tuệ đối với các vấn đề lớn của đất nước, địa phương; đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến của các cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng, để xem xét, kịp thời giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Chúc mừng, đánh giá cao những kết quả mà huyện Mường Lát đạt được trong thời gian qua và thông tin với cử tri huyện Mường Lát về tình hình thế giới, khu vực, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững chủ quyền lãnh thổ của đất nước, Đại tướng Lương Cường mong rằng với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát sẽ nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn,  thử thách, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Mường Lát.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã thông tin dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Mường Lát trước Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Mường Lát.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Mường Lát liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh; tổng hợp, báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định các nội dung liên quan.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Mường Lát.

Cử tri huyện Mường Lát bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đánh giá cao các đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã phát huy được vai trò của người đại biểu dân cử, nhất là đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng các cơ chế, chính sách tại các Kỳ họp của Quốc hội. Cử tri huyện Mường Lát bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa trong quá trình phát triển đất nước, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng hiện đại.

Phản ánh đến đại biểu Quốc hội những vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống, cử tri huyện Mường Lát kiến nghị, đề nghị các Bộ, ngành Trung ương quan tâm hỗ trợ huyện Mường Lát thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; sớm có chế độ hỗ trợ cho giáo viên mầm non dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số; có chính sách hỗ trợ mua sách giáo khoa kịp thời cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn trước khi bắt đầu năm học mới; có chính sách đặc thù hỗ trợ cho lực lượng tham gia bảo vệ rừng trên địa bàn...

Đại tướng Lương Cường trao đổi với cử tri huyện Mường Lát.

Nhân dịp này, Đại tướng Lương Cường đã trao 100 suất quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách huyện Mường Lát; tặng 100 ngôi nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát do Tập Đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) tài trợ.

Đại tướng Lương Cường trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các đơn vị Quân đội trên địa bàn huyện Mường Lát.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao quà tặng các đơn vị Quân đội trên địa bàn huyện Mường Lát.

Trước đó, Đại tướng Lương Cường đã đến thăm, làm việc, tặng quà các đơn vị Quân đội trên địa bàn huyện Mường Lát.

File đính kèm:

Hồng Pha

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.