Học viện Quân y tổ chức hội nghị khoa học về nghiên cứu, sản xuất và dược bệnh viện

16:31 | 30/11/2023

(Bqp.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Học viện Quân y (10/3/1949 - 10/3/2024), kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thuốc (01/12/1993 - 01/12/2023), chiều 30/11, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị khoa học dược với chủ đề “Tiếp cận mới trong công tác nghiên cứu, sản xuất và dược bệnh viện”.

Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu đại diện Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần); các chuyên gia, bác sĩ của các bệnh viện trong và ngoài Quân đội.


Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh, Học viện Quân y là đơn vị có uy tín trong cả nước về nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong đó, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thuốc là đơn vị chuyên nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật mới để sản xuất các sản phẩm phục vụ sức khoẻ bộ đội và nhân dân. Nhiều công trình và sản phẩm nghiên cứu, sản xuất tại Trung tâm được ứng dụng rộng rãi và có uy tín cao trên thị trường.


Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngoài ra, các đơn vị trong Học viện liên quan đến công tác nghiên cứu, đào tạo, cấp phát, sử dụng thuốc, như: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, Viện Đào tạo dược,… cũng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học trong từng lĩnh vực công tác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, công tác dược bệnh viện. Từ đó, nâng cao trình độ khoa học của đội ngũ cán bộ dược trong Học viện nói riêng và Quân đội nói chung.


Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên chụp ảnh chung với các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị lần này nhằm cung cấp các thông tin khoa học mới, công nghệ mới, những tiếp cận mới cho cán bộ đang hoạt động trong ngành dược. Các báo cáo trình bày tại hội nghị là những nghiên cứu khoa học mới, cập nhật các kiến thức xuất phát từ thực tiễn công tác nghiên cứu, sản xuất, đào tạo, quản lý, sử dụng thuốc trong bệnh viện của các chuyên gia, nhà khoa học. Các công trình khoa học có nội dung phong phú, thể hiện khá tổng quát nhiệm vụ của ngành dược trong Quân đội nói riêng và cả nước nói chung, như: Nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm, cơ số quân y, công tác dược bệnh viện...


Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày một số báo cáo khoa học về nội dung tiếp cận mới trong nghiên cứu, sản xuất và dược bệnh viện, như: Hệ tự nhũ hóa ứng dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm; công nghệ lên men tự thân trong sản xuất nguyên liệu làm thuốc; công tác huấn luyện, nghiên cứu phát triển kỹ thuật trong kiểm nghiệm thuốc; sự cần thiết, giá trị thực tiễn và mức độ hợp lý trong đổi mới phương pháp đóng gói cơ số trang bị, vật tư quân y của trạm quân y trung đoàn bộ binh; nghiên cứu bào chế và đánh giá một số tác dụng sinh học của bột cao khô hành đen…

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.