Sôi nổi “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện” tại Tổng Công ty 789

16:26 | 13/09/2023

(Bqp.vn) - Chiều 13/9, tại Hà Nội, Tổng Công ty 789 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Viện Huyết học - Tuyền máu Trung ương phát động “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2023”. Tham gia ngày hội hiến máu có 300 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, người lao động của Tổng Công ty 789.


Các đại biểu dự lễ phát động ngày hội hiến máu tình nguyện.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc, các cơ quan, đơn vị trong Tổng Công ty 789 đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người lao động về ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, biết cảm thông, sẻ chia và sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Thông qua đó góp phần giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên và người lao động nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng”; đồng thời thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, vì cộng đồng. Tham gia hiến máu tình nguyện góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình người bệnh.


Đại tá Nguyễn Minh Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty 789 phát biểu tại ngày hội hiến máu tình nguyện.

Sau 4 lần tổ chức, Tổng Công ty 789 đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, kết quả thu được hơn 800 đơn vị máu an toàn.



Cán bộ, đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.


Làm thủ tục, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu.



Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên và người lao động Tổng Công ty 789 tham gia hiến máu.

Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên và người lao động Tổng Công ty 789 cho đi là nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia trách nhiệm đối với xã hội, xứng đáng với truyền thống, danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới và tinh thần của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”; thể hiện ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Tổng Công ty 789 đối với cộng đồng xã hội. Bằng việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, dự kiến thu về 250 đơn vị máu phục vụ người bệnh.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.