Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri ngành Y tế Thái Nguyên

23:32 | 11/05/2022

(Bqp.vn) - Chiều 11/5, tại Hội trường Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Quốc hội khoá XV cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV.


Đại tướng Phan Văn Giang và các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; đại biểu lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và tỉnh Thái Nguyên.


Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã thông tin đến các cử tri ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ họp thứ 2, Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả trả lời của các Bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 2 và một số nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế. Các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri, tổng hợp để chuyến đến Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã tiếp thu, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh.


Cử tri ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên kiến nghị một số nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên; đồng thời đánh giá cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác y tế, an sinh xã hội.


Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Đại tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, tâm huyết trên tinh thần xây dựng của cử tri ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên; đánh giá cao kết quả, thành tích tiêu biểu mà cán bộ, y, bác sỹ tỉnh Thái Nguyên đã đạt được thời gian qua. Lực lượng y tế tỉnh Thái Nguyên đã thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, luôn hết lòng phục vụ nhân dân; không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên địa bàn mà còn hỗ trợ, chi viện hiệu quả cho tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin thêm đến cử tri một số nét chính về tình hình quốc tế, khu vực, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại các Kỳ họp Quốc hội khóa XV cũng như một số kết quả nổi bật của đất nước, của Quân đội thời gian qua, Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân tỉnh Thái Nguyên nói chung, ngành Y tế địa phương nói riêng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đạt mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.


Đại tướng Phan Văn Giang trao quà tặng Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.


Đại tướng Phan Văn Giang thăm hỏi, động viên bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.


Đại tướng Phan Văn Giang trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bệnh viện.

Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang đã đến thăm hỏi, trò chuyện thân mật, động viên, trao quà tặng bệnh nhân, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bệnh viện.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.