Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Dương

23:53 | 22/11/2022

(Bqp.vn) - Ngày 22/11, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) đã tiếp xúc cử tri tại Lữ đoàn Đặc công 429, Bộ Tư lệnh Đặc công sau Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui, Chánh Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; đại biểu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại Lữ đoàn Đặc công 429.

Tại hội nghị, Ủy viên Thường trực Ủy ban xã hội của Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm đã thông tin với cử tri những nội dung cơ bản tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. Kỳ họp vừa qua, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có nhiều lượt phát biểu tại tổ, hội trường và các phiên chất vấn bảo đảm chất lượng, sâu sắc, toàn diện, tâm huyết, mang tính xây dựng. Đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm cũng báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề mà cử tri địa phương đã phản ánh với đại biểu Quốc hội tỉnh trong các lần tiếp xúc cử tri trước.

Các cử tri đánh giá cao việc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri tại kỳ họp. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm đến một số lĩnh vực như nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở; mong muốn các cấp, các ngành cần có biện pháp xử lý tình trạng cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán nhỏ giọt; kiểm soát chặt chẽ giá cả thị trường, tránh tăng giá đồng loạt, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 chụp ảnh cùng đại diện cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công 429.

Tại hội nghị, các cử tri là cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công 429, Binh chủng Đặc công đánh giá cao sự đổi mới, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm hơn nữa đến vấn đề bảo đảm nhà ở công vụ, nhà ở xã hội cũng như các chính sách ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên đang công tác trong Quân đội; góp ý một số nội dung cần tháo gỡ về công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri là cán bộ, chiến sĩ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã trả lời một số nội dung. Các ý kiến của cử tri sẽ được đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp thu, phản ánh đầy đủ, kịp thời đến Quốc hội, cũng như các cơ quan chức năng để giải quyết kịp thời thoả đáng. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng chia sẻ với cử tri các nội dung về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa với trọng tâm là đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến, sản xuất, bảo đảm vũ khí, trang bị cho Quân đội hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng đề nghị cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn Đặc công 429 phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ, tham gia xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương kiểm tra công tác SSCĐ của Lữ đoàn Đặc công 429.

Sau hội nghị tiếp xúc cử tri, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã kiểm tra công tác SSCĐ của Lữ đoàn Đặc công 429 và yêu cầu đơn vị tiếp tục quán triệt mệnh lệnh của trên, xây dựng ý chí quyết tâm cho bộ đội, chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm huấn luyện giỏi, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại, gắn huấn luyện với xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá đúng thực chất.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đất Cuốc.

Sáng cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc cử tri xã Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Cử tri xã Đất Cuốc bày tỏ vui mừng trước những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, nhất là những vấn đề nóng, những vấn đề dư luận quan tâm được Quốc hội thảo luận, chất vấn, qua đó đã tạo được niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội. Cử tri kỳ vọng những quyết sách được Quốc hội thông qua tại kỳ họp sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương một số vấn đề quan tâm hiện nay như: Giá xăng dầu tăng cao, nguồn cung không có ảnh hưởng đời sống người dân, Luật Đất đai…

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Đất Cuốc. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng chia sẻ với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Tình hình kinh tế - xã hội trong 10 tháng qua phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là việc phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19; xuất nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng, trong đó xuất khẩu nông sản đạt 45 tỷ USD và xuất khẩu gạo trên 6 triệu tấn, mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân, là bệ đỡ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Từ những kết quả đạt được trên, có thể khẳng định, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, kịp thời của Đảng; quyết sách phù hợp, chủ động và giám sát có hiệu quả của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, quyết liệt của Chính phủ; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thông tin, thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân làm tốt công tác lãnh đạo tư tưởng, nhất là trong quản lý, giáo dục và chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Hầu hết cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp có nhận thức đúng về vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong quản lý, rèn luyện bộ đội; có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác này, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, đạt được kết quả khá toàn diện.

File đính kèm:

Nguyễn Thúy

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.