Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Dương

13:29 | 22/06/2022

(Bqp.vn) - Sáng 22/6, tại Hội trường xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.


Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tại hội nghị.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Quân khu 7 và tỉnh Bình Dương.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết của cử tri, thể hiện sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội và sự đồng thuận cao với cấp ủy, chính quyền địa phương. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin thêm đến các cử tri một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước thời gian qua cũng như hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tham gia kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thể hiện rõ vai trò đại biểu của dân, góp phần vào thành công của kỳ họp.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi bên lề với cử tri tỉnh Bình Dương.

Trả lời những ý kiến mà cử tri quan tâm, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã tiếp thu những kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết cũng như thông tin tới cử tri tại các hội nghị tiếp xúc lần sau.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã thông tin đến các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tại kỳ họp. Theo đó, với tinh thần sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo. Kết quả của Kỳ họp khẳng định Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và Nhân dân, chủ động, tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thể hiện Quốc hội luôn đại diện cho trí tuệ toàn dân, không ngừng đổi mới, cống hiến và hành động vì lợi ích của cử tri, Nhân dân và đất nước.


Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại kỳ họp này, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tham dự đầy đủ chương trình nghị sự của Quốc hội và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các nội dung trình Kỳ họp. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có 54 lượt phát biểu, trong đó có 38 lượt phát biểu tại Tổ, 10 lượt phát biểu tại Hội trường, 4 câu hỏi chất vấn và 2 lượt tranh luận. Các ý kiến đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, có chất lượng, sâu sắc, toàn diện, tâm huyết, mang tính xây dựng được chủ tọa Kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội đồng tình, đánh giá cao và được cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra tiếp thu, giải trình nghiêm túc.


Cử tri tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Bày tỏ vui mừng, tin tưởng vào những quyết sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và chăm lo công tác an sinh xã hội, các cử tri tỉnh Bình Dương đã phản ánh đến các đại biểu Quốc hội những vấn đề, như: giá xăng, dầu tăng cao ảnh hưởng đến đời sống người dân; công tác chính sách, an sinh xã hội; xây dựng cơ sở hạ tầng; an toàn thông tin mạng…


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trò chuyện, động viên thương binh.


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quà của Bộ Quốc phòng tặng gia đình thương binh Nguyễn Thái Hoà (trú tại ấp Bà Đã, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).


Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quà của Bộ Quốc phòng tặng gia đình thương binh Tô Hữu Phúc (trú tại xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, sáng cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Bia Tưởng niệm Liệt sĩ xã Hiếu Liêm; đến thăm, tặng quà động viên các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương).

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.