Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau

16:05 | 30/05/2024

(Bqp.vn) - Chiều 30/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đại tá Trần Quang Thanh, Phó Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt.


Đại tá Trần Quang Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Quang Thanh chào mừng, chúc sức khỏe các đại biểu; ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của quân và dân tỉnh Cà Mau anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau trong gần 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.


Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Đại tá Trần Quang Thanh thông tin với đoàn một số nội dung chính về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội trong thời gian qua; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và giải quyết chính sách còn tồn đọng sau các cuộc chiến tranh,...


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đại tá Trần Quang Thanh cho biết, trong năm 2024, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tri ân, như: Tổ chức dâng hoa, dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, người có công với cách mạng, các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh. Phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội… Những việc làm ý nghĩa đó sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.


Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh chung.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau luôn phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Cà Mau luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có thực hiện chế độ đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội.


Đại tá Trần Quang Thanh trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Dịp này, Đại tá Trần Quang Thanh đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.