Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thư của Bộ trưởng BQP gửi các nhà giáo quân đội nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012

18:50 | 14/11/2012

Thân ái gửi các nhà giáo quân đội nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2012

Các đồng chí thân mến!

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2012, thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2011 - 2012, các nhà trường trong quân đội đã triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 86-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về công tác giáo dục - đào tạo trong tình hình mới, gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội đã đoàn kết, tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lập được nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý và học tập; thực sự là lực lượng nòng cốt, quyết định việc nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo của các nhà trường quân đội; góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong hệ thống nhà trường quân đội đã đạt được; đặc biệt là những tập thể, cá nhân đi đầu trong các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua của ngành.

Các đồng chí thân mến!

Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 / 20-11-2012). Đây là năm học tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ IX và Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương 6 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các học viện, nhà trường trong toàn quân cần quán triệt sâu sắc các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và quân đội. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả về phẩm chất và năng lực, trong đó chú trọng nâng cao trình độ học vấn, khả năng tư duy, tay nghề sư phạm và kinh nghiệm thực tiễn; đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mô phỏng nhằm khơi dậy và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khả năng tự học, tự rèn và năng lực hoạt động thực tiễn cho người học. Bên cạnh đó, các học viện, nhà trường quân đội cần tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo đủ về số lượng, có cơ cấu hợp lý và chất lượng ngày càng cao, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục - đào tạo của quân đội phát triển mạnh mẽ, vững chắc, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý giáo dục quân đội cần phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, đổi mới toàn diện công tác giáo dục - đào tạo; nhất là tích cực đổi mới dạy và học ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý giáo dục để đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ có hiệu quả của các Bộ, ngành Trung ương, của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương cả nước đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo trong các nhà trường quân đội.

Chúc các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; luôn xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tôn vinh, tin cậy của nhân dân và quân đội ta.

File đính kèm:

Đại tướng Phùng Quang Thanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.