Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tại tỉnh Thái Nguyên

14:07 | 27/06/2022

(Bqp.vn) - Sáng 27/6, tại thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.


Các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại hội nghị.

Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái nguyên. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Quân khu 1, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) và tỉnh Thái Nguyên.


Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của thành phố Phổ Yên thời gian gần đây, nhất là trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh; đồng thời cảm ơn các ý kiến tâm huyết của cử tri, thể hiện sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội và sự đồng thuận cao với cấp ủy, chính quyền địa phương. Đại tướng Phan Văn Giang thông tin thêm đến các cử tri một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước và một số nội dung của Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 tại Xinh-ga-po và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 16 với chủ đề “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hoà” vừa diễn ra tại Phnôm Pênh (Cam-pu-chia)…


Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo với các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại kỳ họp. Theo đó, với tinh thần sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo. Kết quả của Kỳ họp khẳng định Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và Nhân dân, chủ động, tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thể hiện Quốc hội luôn đại diện cho trí tuệ toàn dân, không ngừng đổi mới, cống hiến và hành động vì lợi ích của cử tri, Nhân dân và đất nước.


Quang cảnh hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên Đoàn Thị Hảo đã tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri; đồng thời thông báo nhanh kết quả giải quyết các kiến nghị, phản ánh của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp, đặc biệt là công tác phân bổ ngân sách trong các chương trình phát triển của Trung ương đối với tỉnh Thái Nguyên nói chung và thành phố Phổ Yên nói riêng.

 

Cử tri tỉnh Thái Nguyên phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Bày tỏ vui mừng, tin tưởng vào những quyết sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và chăm lo công tác an sinh xã hội, các cử tri tỉnh Thái Nguyên đã phản ánh đến các đại biểu Quốc hội một số vấn đề, như: giá xăng, dầu tăng cao ảnh hưởng đến đời sống người dân; công tác chính sách, an sinh xã hội…


Đại tướng Phan Văn Giang trao quà của Bộ Quốc phòng tặng gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Phổ Yên.

Trong dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi; động viên, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên).

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.