Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri tỉnh Lạng Sơn kiến nghị bố trí ngân sách đẩy nhanh tiến độ thi công đường tuần tra biên giới

10:37 | 13/09/2023

(Bqp.vn) - Bộ Quốc phòng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Lạng Sơn do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 907/BDN ngày 01/8/2023, với nội dung: “Cử tri đề nghị quan tâm đầu tư ngân sách để sớm xây dựng xong các đường kiểm tra cột mốc, đường tuần tra biên giới, vì đây là việc quan trọng của quốc gia, không chỉ riêng các tỉnh biên giới. Đề nghị quan tâm ưu tiên đầu tư làm đường giao thông đối với các xã biên giới để ổn định dân cư, bám làng, bám bản thực hiện an ninh quốc gia” (câu số 1).

Ngày 11/9/2023, Bộ Quốc phòng có văn bản trả lời như sau:

- Nội dung kiến nghị nêu trên của cử tri tỉnh Lạng Sơn là nhu cầu thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuần tra, bảo vệ biên giới và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực biên giới thuộc địa bàn tỉnh; phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại trên các địa bàn thuộc khu vực biên giới đất liền.

- Hệ thống đường tuần tra biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành và bàn giao cho địa phương đưa vào khai thác sử dụng được 122 km đường dọc biên (trên tổng số 231,7 km đạt 52,65%). Đối với đường lên mốc, đã hoàn thành được 27,7 km với nguồn vốn xã hội hóa.

- Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 1 tổ chức triển khai thực hiện dự án thuộc giai đoạn 2021-2025 với chiều dài xây dựng 40,8 km (40 km đường dọc biên và 0,8 km đường ngang), dự án đã được bố trí đủ vốn để hoàn thành trong kỳ trung hạn 2021-2025. Tuy nhiên, đến nay còn vướng mắc do thủ tục chuyển đổi đất, rừng nên chưa triển khai thực hiện. Để đẩy nhanh tiến độ thi công đường tuần tra biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong giai đoạn tiếp theo, Bộ Quốc phòng đã giao Quân khu 1 khảo sát chuẩn bị đầu tư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với chiều dài đường dọc biên khoảng 125 km, đường ngang khoảng 12 km. Thời gian tới, sau khi được Quốc hội và Chính phủ bố trí vốn để đầu tư xây dựng, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo Quân khu 1 phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện.

Trên đây là trả lời của Bộ Quốc phòng đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Lạng Sơn, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn để trả lời cử tri.

File đính kèm:

Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.