Cục Chính trị (TCCT) đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

(Bqp.vn) - Sáng 31/10/2014, tại Hà Nội, Cục Chính trị, TCCT tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và gặp mặt Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống (31/10/1949-31/10/2014). Dự buổi lễ có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ QUTƯ, Chủ nhiệm TCCT.

Loading the player ...

Đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội và thương binh, liệt sĩ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

(Bqp.vn) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến thương binh, liệt sĩ. Người khẳng định: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ” [1]. Tâm nguyện ấy của Người thấm đẫm đạo lý, truyền thống dân tộc, còn nguyên giá trị góp phần định hướng cho công tác chính sách hậu phương quân đội và thương binh, liệt sĩ của Đảng, Nhà nước và quân đội ta hiện nay.

Lãnh đạo Quân khu 5 tiếp Đoàn cán bộ Cục Biên phòng Lào

(Bqp.vn) - Trong chương trình làm việc tại Đà Nẵng, chiều ngày 30/10/2014, Đại tá Sỉ-phăn Phút-thạ-vông, Cục trưởng Cục Biên phòng (Bộ Tổng tham mưu, Quân đội nhân dân Lào) dẫn đầu đoàn công tác đến chào xã giao Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tư lệnh Quân khu 5 tiếp đoàn.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh

(Bqp.vn) - Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện, sâu sắc, khoa học về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, có ý nghĩa lý luận, thực tiễn to lớn, đã và đang soi đường cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau. Một trong những vấn đề quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh là xây dựng nền quốc phòng gồm các nội dung cơ bản: Dựng nước và giữ nước, quốc phòng toàn dân (QPTD), toàn diện, hiện đại, độc lập, tự chủ, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.